#

Gửi thư cho chúng tôi

info@springboard4vietnam.vn

#

Điện thoại liên hệ

(+84) 3773.7599

#

Hỗ trợ tư vấn

096.985.3883

Thông tin tuyển sinh
Chương trình du học điều dưỡng - Trường Đào tạo điều dưỡng Phúc lợi xã hội Hiroshima
25/07/2017
Trường Đào tạo điều dưỡng Phúc lợi xã hội Hiroshima thuộc học viện Nakagawa được thành lập năm 1976, là cơ sở đào tạo điều dưỡng đầu tiên của Nhật Bản.

Với mục tiêu học điều dưỡng tại Nhật và lấy chứng chỉ điều dưỡng viên, Trường Đào tạo điều dưỡng Phúc lợi xã hội Hiroshima là sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn. Giáo trình chuyên ngành điều dưỡng phúc lợi xã hội do chính thầy hiệu trưởng và các thầy cô dày dặn kinh nghiệm của trường biên soạn, và được sử dụng toàn quốc. Hơn nữa, trường có các cơ sở thực tập trực thuộc như cơ sở chăm sóc người khuyết tật, viện dưỡng lão là điều kiện tốt cho những giờ thực hành chất lượng cao của học viên.

Cty CP Springboard 4 Vietnam (Viết tắt là SB4) liên kết với Trường Đào tạo điều dưỡng Phúc lợi xã hội Hiroshima hỗ trợ VIỆC LÀM và CHỖ Ở ổn định cho du học sinh ngay khi bắt đầu đến Nhật; định hướng, tư vấn và hỗ trợ cuộc sống cho du học sinh trong suốt giai đoạn du học, xin việc tại Nhật Bản (trường Nhật Ngữ, Đại học, Cao học, xin việc chính thức tại Nhật Bản).

 

1. ĐIỀU KIỆN NỘP HỒ SƠ

(1) Đã tốt nghiệp trung học phổ thông hệ chính quy trở lên.

(2) Trên 18 tuổi.

(3) Có một trong những chứng chỉ tiếng Nhật như năng lực sử dụng và vận dụng tiếng Nhật ở trình độ sơ cấp C, trình độ NAT-TEST5 cấp độ F, J.TEST, N5 hoặc có năng lực tiếng Nhật ở trình độ tương đương.

(4) Được cấp phép nhập cảnh hoặc có khả năng được cấp giấy phép theo thủ tục chính quy.

(5) Có bảo lãnh về việc chi trả các khoản kinh phí tạm trú, phí sinh hoạt, học phí trong thời gian theo học tại trường.

※Ưu tiên thí sinh không hút thuốc.

 

2. CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT DU HỌC

*Giai đoạn 1: Khóa học Nhật ngữ (1 năm)

Trường đào tạo cho các học viên các kỹ năng “nghe-nói-đọc-viết” giúp các bạn tiếp thu bài tốt, đảm bảo các bạn có một trình độ tiếng Nhật nhất định. Trường cũng sẽ tạo cho học viên nhiều cơ hội tiếp xúc, trải nghiệm với nền văn hóa Nhật Bản để các bạn sử dụng tiếng Nhật thuần thục hơn.

*Giai đoạn 2: Học Khoa điều dưỡng phúc lợi xã hội (2 năm)

Khóa học này đào tạo điều dưỡng cho các bạn học viên trong hai năm sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật.

*Giai đoạn 3: Làm việc trong ngành điều dưỡng tại Nhật

Sau khi tốt nghiệp khoa điều dưỡng, các học viên sẽ có nhiều cơ hội được giới thiệu việc làm tại Nhật. SB4 cam kết giới thiệu cho các bạn học viên việc làm đúng với chuyên môn đã học.

 

3. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

(1) Kết quả đỗ sẽ được quyết định theo kết quả xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn.

(2) Tiến hành thi viết tiếng Nhật cho một số trường hợp.

 

4. THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ – THỜI GIAN THI – KẾT QUẢ THI

Kỳ nhập học tháng 04/2018:

(1) Hạn nộp hồ sơ    

Từ ngày 1/8 đến giữa tháng 10/2017

(2) Ngày thi (dự kiến) 

Cuối tháng 10

(3) Nơi tổ chức thi     

Việt Nam

(4) Thông báo kết quả           

Sau 2 tuần

 

5. THỦ TỤC NỘP HỒ SƠ

Bộ hồ sơ bao gồm giấy tờ liên quan của thí sinh và của người chịu trách nhiệm nộp các khoản kinh phí.

Hồ sơ chi tiết sẽ được thông báo cụ thể sau khi học viên đã đăng ký tham gia theo học chương trình tại trường Nagakawa và đăng ký đào tạo tiếng Nhật tại SB4 (nếu chưa có chứng chỉ tiếng Nhật).

 

6. TÓM TẮT LỊCH TRÌNH TỪ KHI NỘP HỒ SƠ ĐẾN LÚC NHẬP CẢNH

 

7. KÝ TÚC XÁ

Theo quy tắc học viên sẽ được ở trong 1 năm. Nhà trường có bố trí ký túc xá thuận tiện cho sinh hoạt và học tập của học viên. Nhân viên hỗ trợ người Việt cùng nhân viên phụ trách người Nhật sẽ hỗ trợ học viên trong sinh hoạt và học tập.

 

8. GIÁO TRÌNH

Sử dụng tiếng Nhật trong tất cả giờ học

Sử dụng sách giáo khoa, CD, DVD, tranh ảnh để giảng dạy và cân bằng giữa các kỹ năng “nghe ・nói・đọc ・viết”. Đặc biệt, nhà trường có giờ dạy riêng về đọc viết hán tự để tăng vốn hán tự từ trình độ sơ cấp.

(1) Thời khóa biểu 

●Ví dụ về thời khóa biểu lớp sơ cấp (Thời khóa biểu có thể thay đổi)

※Sinh hoạt đầu giờ: Xác nhận giờ học trong ngày, thông báo liên lạc từ nhà trường.

(2) Nội dung giảng dạy 


9. VIỆC LÀM THÊM

Nhiệm vụ của du học sinh là tập trung học tập nhưng học viên vẫn được làm thêm trong quy định cho phép và không gây ảnh hưởng đến việc học (28 giờ /tuần). Vào các kỳ nghỉ dài, du học sinh được phép làm thêm 8h/ngày.

Lương làm thêm 850 Yên/ h * 28 h/ tuần * 4 = 10 vạn Yên/ tháng

Tương đương:  1,2 triệu Yên/năm ~  240 triệu VNĐ/ năm

 

10. CHI PHÍ SINH HOẠT

Bảng liệt kê chi phí sinh hoạt hàng tháng tại Nhật (*Lấy mức quy đổi 1 yên =200 VNĐ)

 

11. NHỮNG ƯU ĐIỂM KHI DU HỌC TẠI TRƯỜNG ĐIỀU DƯỠNG PHÚC LỢI XÃ HỘI HIROSHIMA

1. Được tuyển thẳng vào khoa điều dưỡng của trường sau khi hoàn thành khóa học Nhật ngữ 1 năm với chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N3.

2. Đối với thí sinh đã có chứng chỉ N3 hoặc tương đương, sẽ chỉ học 1 năm Nhật ngữ để lấy chứng chỉ N2 và được chuyển sang học khoa điều dưỡng hoặc học lên Đại học.

3. Đặc biệt, khi học lên chuyên ngành điều dưỡng, nhà trường ưu tiên 20 suất học bổng cho vay 100% học phí lên tới 164,4 Vạn yên (328,8 triệu VNĐ) trong 2 năm học. Sau khi tốt nghiệp, nếu du học sinh cam kết làm việc 5 năm trong cơ sở điều dưỡng do nhà trường chỉ định thì sẽ được miễn hoàn toàn khoản vay trên.

4. Học viên sẽ được giới thiệu việc làm với mức lương ổn định ngay sau khi tốt nghiệp. Hiện nay, mức lương cho một điều dưỡng viên trung bình khoảng 25 - 30 vạn Yên/tháng (Tương đương 50 triệu – 60 triệu VNĐ/ tháng). SB4 cam kết giới thiệu cho các bạn học viên việc làm tại Nhật đúng với chuyên môn đã học.

5. Ngoài ra, khi trình độ tiếng Nhật của học viên tốt hơn, học viên có thể tiếp tục theo học tại các trường Đại học, Cao học tại Nhật.

Bài viết liên quan
  Tổng quan về nền giáo dục Nhật Bản
  22/05/2017
  Tổng quan về nền giáo dục Nhật Bản – Những điều cần biết về nền giáo dục nhật bản: Về mặt giáo dục, Nhật Bản là một trong số các quốc gia phát triển trên thế giới với tỷ lệ người mù chữ thực tế bằng không và 72,5% số học sinh theo học lên đến bậc đại học, cao đẳng
Thủ tục du học Nhật Các trường Nhật ngữ Việc làm và làm thêm Góc Nhật Bản
Nhận thông tin du học
Chúng tôi sẽ gửi tặng hộp thông tin du học miễn phí cho tất cả mọi người. Bạn hãy gửi cho chúng tôi hòm thư của bạn để nhận thông tin này.